Tin tức & Sự kiện

Là một làng nghề truyến thống với lịch sử hàng ngàn năm, làng Bát Tràng còn nổi tiếng với danh xưng “Làng khoa bảng”. Một làng nghề nhỏ nằm ở ven sông chỉ có hơn 700 hộ dân nhưng có tới 364 các vị tiên nho tiên hiền, 1 trạng nguyên, 8 tiến sĩ và 2 quận công. Vậy thì yếu tố nào giúp một làng nghề nhỏ lại có được những thành tích đáng nể như vậy?

Xem thêm

Ngày 25/3/2023 tới đây, CHỌN de l'art phối hợp cùng Trung Tâm Tinh Hoa làng nghề Việt tổ chức cuộc trình diễn và sáng tác gốm rất đáng chú ý. Đây là sự kiện nghệ thuật được mong đợi từ lâu bởi 2 nhân vật được đánh giá rất cao trong giới sáng tác gốm.

 

Xem thêm

Đến Bát Tràng chỉ có hoạt động mua sắm gốm ở chợ? Ngoài trải nghiệm làm gốm như các nghệ nhân thì Bát Tràng còn gì?
Những câu hỏi phân vân của du khách trên đây sẽ không còn nữa khi các bạn đọc được bài viết này!
Một chương trình Tour trải nghiệm về văn hóa, lịch sử về Làng cổ Bát Tràng - BẰNG XE ĐIỆN, TẠI SAO KHÔNG?
 
 

Xem thêm

Trà hạt – một trong những thức đặc trưng rất riêng của làng Bát Tràng làm nao lòng du khách khi tới nơi đây bởi sự đặc biệt về hương vị cũng như những câu chuyện.

Xem thêm

Tình yêu cũng như gốm vậy, đó là sự tỉ mỉ nhưng cũng có phần giản đơn. Là cả sự gắn bó, chuyên tâm, chẳng hề rời mắt đến khi tạo vật thành hình. Trải qua bao biến cố thăng trầm lửa lò nung đúc, thử thách người thợ tạo nên một tác phẩm tuyệt vời.

Xem thêm

Vào đầu những năm 90 của thế kỷ XX, ở tuổi 42, ông Jean-Michel Gallet đã đặt chân đến Việt Nam cùng tình yêu với nông nghiệp và khát vọng cống hiến cho phát triển nông thôn. Ông chính là một trong những người đầu tiên tìm kiếm, thúc đẩy khả năng phát triển sản xuất sữa ở Việt Nam.

Xem thêm

Chiều 16/11, tại Khách sạn Legend (thành phố Ninh Bình), Công ty TNHH Quảng cáo-Truyền thông Tấm và Cám - đơn vị tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022) tại Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về hành trình trải nghiệm của thí sinh Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022) diễn ra tại Việt Nam và công bố thí sinh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi.

Xem thêm

Ngày 25 và 26/10/2022 tới đây, tại Trung tâm Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội), Hội Nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HAWASME) phối hợp với Hiệp hội thủ công Mỹ nghệ Làng nghề Hà Nội, Hội Nữ doanh nghiệp các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Sơn La, Bắc Kạn, và Thanh Hóa tổ chức chuỗi sự kiện cho các Doanh nghiệp nữ vừa và nhỏ do nữ làm chủ trên địa bàn.

Xem thêm

VC Fashion Show “Bước chân di sản" do đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy sáng lập và đồng tổ chức diễn ra vào ngày 20/10 tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) đã thành công tốt đẹp. Bên cạnh bộ sưu tập của 8 nhà thiết kế còn sự xuất hiện đặc biệt của “Lộc Thiên Bình - Báu vật trở về". Đây là phiên bản “Ngũ Long" mang số hiệu 01 được chế tác hết sức đặc biệt.

Xem thêm

Ngày 20-10, chương trình thời trang “Bước chân di sản” số đầu tiên đã diễn ra tại Trung tâm tinh hoa làng Việt (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội). Chương trình không chỉ là show trình diễn thời trang đơn thuần mà còn mang thông điệp quảng bá văn hóa, di sản và du lịch những điểm di sản của Việt Nam.

Xem thêm

Chiều 20-9, đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy giới thiệu series thời trang “VC fashion show - Bước chân di sản” được tổ chức tại nhiều điểm du lịch, di sản nổi tiếng của Việt Nam nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị điểm đến của nhiều địa phương. Số đầu tiên của series thời trang “Bước chân di sản” sẽ diễn ra vào ngày 20-10 tới tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt - Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xem thêm