Cập nhập giá vé mới nhất của Bảo tàng gốm Bát Tràng - Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt

Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (hay được mệnh danh với tên gọi Bảo tàng gốm Bát Tràng) là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích và muốn tìm hiểu về nghệ thuật gốm sứ truyền thống Việt Nam. Đến đây, bạn được tìm hiểu về lịch sử, quá trình sản xuất gốm và có những trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt - Bảo tàng gốm Bát Tràng là một trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội thu hút đông đảo du khách. Được đặt tại địa chỉ ở huyện Gia Lâm, trong làng gốm cổ Bát Tràng, cách trung tâm Thủ đô khoảng 20km. Bảo tàng khởi công xây dựng vào năm 2018 và bắt đầu hoạt động từ tháng 04/2022. Bảo tàng gốm sứ Bát Tràng là một công trình kiến trúc mang đậm tính nghệ thuật, lấy cảm hứng từ những bàn xoay gốm quen thuộc của người thợ gốm.

Cùng với kiến trúc “độc nhất vô nhị”, 6 tầng trưng bày và trải nghiệm gốm sứ cũng là điểm nổi bật ở bảo tàng. Bên trong Bảo tàng gốm Bát Tràng chia thành 6 tầng tương ứng với 6 khu trải nghiệm khác nhau.

Tầng 1: không gian đón khách với những xoáy ốc khổng lồ. Đây là không gian check-in tuyệt đẹp dành cho du khách nhờ nét kiến trúc độc đáo, nghệ thuật.

Tầng 2: trưng bày các tác phẩm điêu khắc gốm sứ qua từng thời kỳ. Bạn sẽ được tìm hiểu những thông tin thú vị về làng gốm Bát Tràng từ xưa đến nay. Kinh nghiệm tham quan tầng 2 của bảo tàng là đi theo hướng vòng từ trái qua phải.

Tầng 3: trung tâm nghệ thuật đương đại trưng bày các tác phẩm gốm độc đáo, sáng tạo. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng, thưởng thức các tác phẩm điêu khắc gốm sứ nghệ thuật đương đại vô cùng ấn tượng.

Tầng 4: khu vực hội trường Cung đình, nhà hàng ẩm thực, quán cà phê. Sau khoảng thời gian tham quan các tầng phía dưới, bạn có thể ngồi nghỉ chân ở tầng 4 để nhâm nhi cafe hay thưởng thức ẩm thực của làng gốm Bát Tràng.

Tầng 5: khu vực của Hương Sa Trà – Hương Sa Art House. Đây là không gian trà đạo và nghệ thuật điêu khắc ánh sáng dành cho du khách. Tại khu vực này, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh Bát Tràng, thưởng thức cafe hay tâm sự, đàm đạo về trà.

Tầng G: khu vực trải nghiệm làm nghệ nhân nặn gốm. Trong không gian tầng G, bạn sẽ được tự tay thực hiện các công đoạn để tạo ra một sản phẩm gốm sứ. Các sản phẩm gốm được tạo ra đều là sản phẩm thuộc quyền sở hữu cá nhân và bạn có thể mang về làm kỷ niệm.

TRUNG TÂM TINH HOA LÀNG NGHỀ VIỆT (BẢO TÀNG GỐM BÁT TRÀNG) GIỜ MỞ CỬA & GIÁ VÉ MỚI NHẤT 2024

Theo các kinh nghiệm đi Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, bạn nên nắm rõ về giờ mở cửa và giá vé để tham quan, khám phá trọn vẹn bảo tàng. 

  • Trung tâm có giờ mở như sau: từ thứ 2 đến thứ 6: 08h00 đến 17h30. Ngày cuối tuần: 8h00 - 18h00
  • Giá vé áp dụng cụ thể như sau:
Loại vé Mức giá
Vào cổng và tham quan tầng 1, 2, 4 60.000 VNĐ/người
Tham quan tầng 3 (trung tâm nghệ thuật đương đại) và Hương Sa Art House tầng 5 (không gian thưởng trà và nghệ thuật Điêu khắc Ánh sáng độc đáo) 90.000 VNĐ/người
Trải nghiệm nặn gốm tầng G (tầng trệt) Người lớn (> 1m30): 70.000 VNĐ/trải nghiệm Trẻ em (< 1m30): 50.000 VNĐ/trải nghiệm
Trải nghiệm tái chế gốm (tầng 2 dãy nhà 2 tầng bên phải) Giá vé là 50k/1 người
Thưởng thức cỗ Bát Tràng và ẩm thực đồng quê (Nhà hàng tinh hoa - tầng 4) Giá chỉ từ 50k

 Ngoài các loại vé lẻ cho từng tầng/từng trải nghiệm, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt cũng có các combo giá vé dành cho du khách: 

Combo ghi dấu nghệ thuật: 198.000 VNĐ/người - bao gồm tham quan tất cả các tầng + trải nghiệm làm gốm. 

(Giá vé áp dụng từ 15/01/2024)

Có thể thấy Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt - Bảo tàng gốm Bát Tràng không chỉ là nơi trưng bày các tác phẩm gốm sứ truyền thống, hiện đại mà còn là một điểm đến tuyệt vời không thể bỏ lỡ ở Hà Nội.

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – Số 28, thôn 5, đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Liên hệ: 0866959288