Bàn Xoay Studio: Trải nghiệm "Tôi làm nghệ nhân"

1. Giới thiệu

Xuất phát từ nguồn cảm hứng với chiếc bàn xoay của người thợ gốm, không gian dưới tầng hầm có tên gọi là “Bàn Xoay studio” với trải nghiệm nhập vai “Tôi làm nghệ nhân”.

Trước tiên, để làm được nghệ nhân danh dự của Bát Tràng thì du khách sẽ được khám phá câu chuyện của nghề gốm thông qua “Nhật ký Đất hóa Vàng”. Không gian này sẽ diễn tả lại hành trình hóa thân của Đất, từ những hạt đất vô tri dưới đôi bàn tay tài hoa của người thợ gốm, trải qua rất nhiều công đoạn, Đất đã trở thành các tác phẩm gốm có tâm hồn mang những giá trị văn hóa, nghệ thuật. Quá trình sản xuất được tái hiện lại một cách tóm tắt, sơ lược đủ để cho du khách cảm nhận súc tích nhất về con người, về nghề gốm.

Tiếp theo đó, du khách sẽ nhập vai làm nghệ nhân bằng việc mặc các trang phục, sử dụng các công cụ, dụng cụ của nghề gốm rồi chế tác ra những sản phẩm của riêng mình. Có 3 hoạt động chính: vuốt, nặn, tô vẽ, du khách sẽ được thực hiện trực tiếp trên chiếc bàn xoay để trải nghiệm khoảnh khắc làm nghệ nhân. Sau khi có sản phẩm tự tay mình làm ra, du khách sẽ được lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm tôn vinh "Nghệ nhân danh dự" Bát Tràng.

Kết thúc hành trình trải nghiệm, du khách sẽ được mang về sản phẩm gốm do chính mình làm ra.

2. Mức giá:

- Người lớn: 70.000đ/ 1 trải nghiệm (trên 1m30)

- Trẻ em: 50.000đ/ 1 trải nghiệm (dưới 1m30)

Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tuỳ vào từng thời điểm và số lượng người.

Địa chỉ: Tầng G, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, số 28, thôn 5, đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 0866 959 288

Facebookhttp://tinhhoalangnghe.com/vi/c/category-4/homestay-p1.html

 

Chúc Quý khách có những giây phút trải nghiệm thật thú vị!