Trưng bày

Làng Bát Tràng không những là một làng nghề, mà còn là một làng văn với truyền thống hiếu học sâu dày. Ngày nay còn lại 19 dòng họ vẫn quần tụ nối nghiệp cha ông trên mảnh đất quê hương. Tiêu biểu trong số đó là dòng họ Lê với 55 vị danh nhân, 7 thủ khoa, 3 tiến sĩ. 

Xem thêm

Cùng với các lò gốm, các lồng củi, tường than nhem nhuốc là nét riêng của làng gốm Bát Tràng. Người ở xa làng vài cây số đã trông thấy các làn khói cuồn cuộn, bốc lên từ các lò nung bát. Khi đến gần trông thấy các lồng củi cao ngất xếp ở bờ sông. Đấy là “dấu hiệu” nhận biết sắp hay đã đến địa phận làng Bát Tràng.

Xem thêm

Yêu nghề, yêu những giá trị văn hóa truyền thống của cha ông không gì bằng việc lưu giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị đó trong lòng công chúng hôm nay. Đó là cách mà bà Hà Thị Vinh – hậu duệ đời thứ 15 dòng họ Hà Bát Tràng đã thổi hồn vào Không gian nghề gốm Bát Tràng xưa & nay để lữu giữ tinh hoa “hồn đất” của nghề sản xuất gốm Bát Tràng.

Xem thêm

Nhà đấu giá nghệ thuật CHỌN là công ty đầu tiên tại Việt Nam tập trung định hướng nâng tầm văn hóa Việt. Với kinh nghiệm nghiên cứu, học tập tại nước ngoài cùng nhiều năm kinh doanh nghệ thuật trong nước và quốc tế, chúng tôi xây dựng CHỌN theo tiêu chuẩn của các nhà đấu giá nghệ thuật hàng đầu thế giới như Sotheby’s và Christie’s.

Xem thêm