Tour khám phá Làng cổ Bát Tràng

Đến Bát Tràng chỉ có hoạt động mua sắm gốm ở chợ? Ngoài trải nghiệm làm gốm như các nghệ nhân thì Bát Tràng còn gì?
Những câu hỏi phân vân của du khách trên đây sẽ không còn nữa khi các bạn đọc được bài viết này!
Một chương trình Tour trải nghiệm về văn hóa, lịch sử về Làng cổ Bát Tràng - BẰNG XE ĐIỆN, TẠI SAO KHÔNG?
 
 

 TOUR KHÁM PHÁ BÁT TRÀNG 

- Làng cổ: Tham quan không gian lõi tại khu vực trung tâm làng cổ Bát Tràng; trải nghiệm cảm giác mới lạ, đặc biệt trên hành trình đi qua “con đường cổ xưa” với các ngõ ngách chỉ vừa 2 người đi bộ tránh nhau, những bức tường gạch Bát Tràng xưa còn đọng lại rêu phong in hằn “dấu than đen” minh chứng cho một thời kì gian khó của con người Bát Tràng. Lắng nghe câu chuyện vĩ đại của người dân vùng Bồ Bát, Yên Mô, Ninh Bình “Ngược sóng Hồng Hà” mang theo đôi bàn tay tài hoa tới vùng đất Bạch Thổ Phường dựng làng, làm nghề lập nghiệp. Hơn 19 dòng họ gốc của làng đã tạo nên Làng gốm Bát Tràng vang danh khắp Việt Nam và cả trên thế giới.

- Nhà sàn Tinh hoa: Khám phá không gian sống độc đáo được hội tụ bởi 3 lối kiến trúc văn hóa nhà cổ tại các vùng miền kết hợp đan xen hòa hợp tạo nên “Nhà sàn Tinh hoa”, tại đây quý khách sẽ được thưởng thức nhâm nhi ly trà thanh nhiệt thơm nồng và được checkin, chụp ảnh trong không gian huyền bí, bất ngờ ngay giữa lòng làng cổ.

- Chợ gốm sứ Bát Tràng: Tham quan không gian sầm uất nhất của Bát Tràng với hơn 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm gốm tiêu biểu của Bát Tràng, với đa dạng các mặt hàng từ gốm tâm linh, gốm gia dụng đến các sản phẩm gốm decor,...