Tham dự giới thiệu về nền tảng số Google Arts & Culture

Chiều ngày 15/6/2022, ông Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch HĐQT Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt tham dự buổi giới thiệu về nền tảng số Google Art & Culture do Thông tin du lịch (Tổng cục du lịch) tổ chức.

Google Art & Culture được xem là một “Bảo tàng số” của nhân loại nhằm lưu giữ và giới thiệu những giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của các quốc gia trên thế giới. Buổi giới thiệu thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý du lịch các địa phương, các khu, điểm du lịch nổi tiếng trong các nước, các cơ sở đào tạo du lịch.

Toàn cảnh buổi giới thiệu về nền tảng số Google Art & Culture

Tại chương trình, chuyên gia của Google đã giới thiệu tổng quan về nền tảng số Google Arts & Culture, các giá trị văn hóa, nghệ thuật, du lịch tiêu biểu, các công nghệ hiện đại hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người xem như công nghệ 360 độ, 3D, thuyết minh tự động, công nghệ hình ảnh phân giải cao cùng nhiều tiện ích khác. Đồng thời, các đại biểu tham dự cũng đã được chiêm ngưỡng dự án đã triển khai trên thực tế từ đầu năm 2021 là “Kỳ quan Việt Nam" với 35 triển lãm trực tuyến và 1.369 bức ảnh về những điểm du lịch nổi tiếng, các di sản, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và ẩm thực Việt Nam.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao sáng kiến của Google giới thiệu nền tảng số Google Arts & Culture tới các đơn vị trong ngành du lịch Việt Nam… Tôi mong rằng thông qua chương trình này, các địa phương, điểm du lịch sẽ tích cực tiếp cận, nắm bắt thông tin, nghiên cứu đẩy mạnh quảng bá những giá trị văn hóa, du lịch đặc sắc ra thế giới, nâng cao thương hiệu, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam".

Ông Nguyễn Trung Thành (đứng) phát biểu trong buổi giới thiệu về nền tảng số Google Art & Culture

Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt là một địa điểm du lịch, văn hóa ở Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Công trình lấy ý tưởng từ những khối bàn xoay vuốt gốm, thu hút nhiều khách tham quan, đặc biệt là giới trẻ. Hiện nay, Trung tâm đang triển khai ứng dụng công nghệ số và việc tiếp cận với nền tảng số Google Arts & Culture cũng là cơ hội để Trung tâm tìm hiểu, nghiên cứu nhằm quảng bá hình ảnh Trung tâm, đặc biệt là Không gian nghề gốm Bát Tràng Xưa & Nay tới du khách trong và ngoài nước.

Hoàng Liêm