Khai mạc Trại sáng tác gốm

Ngày 24-5-2022, Câu lạc bộ Gốm nghệ thuật, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt tổ chức khai mạc Trại sáng tác gốm.

Tham dự khai mạc có sự hiện diện của nhà phê bình Mai Thị Ngọc Anh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam, nhà điêu khắc Nguyễn Kim Xuân – Chủ tịch Câu lạc bộ Gốm nghệ thuật, họa sĩ Hồ Nam – Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật ngành Mỹ thuật ứng dụng, ông Phạm Vĩnh Hà – Tổng Giám đốc Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt cùng đông đảo các nghệ nhân của Câu lạc bộ Gốm nghệ thuật.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Kim Xuân chia sẻ: “Từ lâu Hội Mỹ thuật Việt Nam mong muốn tổ chức Workshop nhưng chưa có địa điểm. Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt hội tụ đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, tính chuyên nghiệp để chúng tôi thực hiện ý định trên. Tôi cũng hy vọng sau này có nhiều Workshop được tổ chức tại đây và là nơi triển lãm những tác phẩm gốm đẹp của các nghệ nhân”.

 Đại biểu tham dự khai mạc chụp ảnh lưu niệm

Là người con của Bát Tràng và cũng là thành viên của Câu lạc bộ Gốm nghệ thuật, nghệ nhân Trần Đức Tân bày tỏ niềm xúc động khi chính trên mảnh đất quê hương, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt hội tụ được nhiều nghệ nhân gốm giỏi, tạo ra “sân chơi tinh hoa” để họ thỏa sức sáng tạo.

Trại sáng tác gốm chia làm ba đợt và sẽ diễn ra trong thời gian một tháng (từ ngày 24-5 đến ngày 25-6) tại tầng G, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt.

Hoàng Anh