Gốm sứ Trần Hợp1. Giới thiệu

Dòng gốm sứ Bát Tràng vốn là dòng gốm sứ truyền thống từ lâu đời của dân tộc Việt Nam ta. Chọn được gốm Bát Tràng để làm đồ dùng trong nhà, vật trang trí hay làm quà tặng thực sự được xem như một lựa chọn tuyệt vời mà ý nghĩa. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với hơn 30 năm kinh nghiệm gia truyền quý báu qua các thế hệ, xưởng gốm Trần Hợp thực sự tự hào vì những gì chúng tôi mang đến.

Như đã đi sâu vào tiềm thức, chúng tôi bằng trách nhiệm, lòng tin và sự nhiệt huyết luôn mong muốn dòng gốm sứ Việt - Bát Tràng phát triển mạnh mẽ, rực rỡ. Tuy con đường đưa gốm sứ Bát Tràng được biết đến nhiều hơn trên thế giới còn xa xôi và nhiều khó khăn, nhưng với lòng đam mê, tình yêu với nghề, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vì sứ mệnh to lớn:

- Cung cấp đến người tiêu dùng những dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chất lượng chuẩn nhất, tốt nhất.

- Cung cấp các dòng sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng.

- Tư vấn chọn lựa, đặt hàng đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

- Đưa dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng ngày càng phát triển mạnh hơn nữa, tiến tới con đường sánh ngang với các dòng gốm nổi tiếng khác.

- Sản xuất dòng gốm sứ gia dụng, gốm sứ nghệ thuật cho khách sạn cao cấp, nhà hàng, resort, spa...

- Cung cấp các sản phẩm gốm sứ sỉ, lẻ toàn quốc.

- Cung cấp các sản phẩm gốm sứ làm quà tặng.

- Xuất khẩu ra các thị trường lớn ở châu Âu, châu Á.

Xưởng gốm sứ Trần Hợp được sự dìu dắt của nghệ nhân men màu Trần Hợp - chuyên gia gốm sứ Trần Văn Hợp - người từng được nhận giải thưởng trong Lễ trao Giải sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam năm 2004 với đề tài: "Nghiên cứu ứng dụng men màu (men Kết tinh, men Huyết dụ) cho gốm nặng lửa". Tiếp tục tình yêu với gốm, nghệ nhân Trần Hợp còn mang đến cho khách hàng các dòng men quý hiếm, nổi bật mà trước nay chỉ thấy trên các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc hay Nhật Bản như: men Thiên Mục (Tenmoku), men Kim Sa, men Lông thỏ, men Giọt dầu (oilspot)...

 

2. Thông tin sản phẩm

- Bộ đồ ăn - Bộ ấm trà men Kết tinh (Crystalline)

Đây là dòng men mang đến vẻ đẹp của không gian vũ trụ, với những đốm hoa tinh thể bóng bẩy cuốn hút người đối diện ngay từ giây đầu tiên. Nhưng để làm chủ được dòng men này thì kiến thức thôi là chưa đủ, mà còn là cả một quá trình “thử lửa” đầy gian truân. Không ngoa khi nói rằng, "Kết tinh" là nàng công chúa vô cùng xinh đẹp, tinh khiết nhưng đầy kiêu kỳ. 

- Bộ đồ ăn - Bộ ấm trà - Bộ bình lọ men Hoả biến

Men Hoả biến - dòng men đặc trưng của Xưởng gốm Trần Hợp. Đúng như tên gọi, men Hoả biến thành công ở việc điều chỉnh độ nung cho mỗi dòng khác nhau. Dòng cần nhiệt cao, nhiệt vừa hoặc nhiệt thấp; sao cho khi ra lò, men đạt độ bóng và màu sắc đẹp nhất. Màu sắc trên các sản phẩm men Hoả biến là do màu sắc của men chứ không phải màu pha. Kết hợp với nét bút của người thợ gốm, những bức tranh trên nền men Hoả biến càng thêm sinh động, ấn tượng.

- Bộ ấm trà - Bình lọ men Rạn băng - Bông tuyết sinh ra từ lửa đỏ

Đây là dòng men với nhiều lớp rạn chồng lên nhau, tựa như băng tuyết trắng. Các vết đứt gãy không chỉ theo chiều dọc mà còn theo chiều ngang. Các mẫu nứt này có thể lớn hoặc nhỏ, và chúng có dạng hình lục giác riêng biệt. Khi chúng lớn, có thể dễ dàng hiểu tại sao đôi khi nó được gọi là "Nứt vỏ Rùa". Các vết rạn nứt thường được coi là một khiếm khuyết của men, nhưng như Nigel Wood mô tả trong cuốn sách của ông mang tên “Chinese Glazes" rằng, những người thợ gốm triều Tống được cho là những người đầu tiên coi việc chạm men như một hiệu ứng trang trí. Quả thật, càng ngắm lại càng thấy vẻ đẹp cuốn hút của men Rạn băng.

- Men ngũ sắc - bức tranh màu sắc tài hoa của nghệ thuật trừu tượng

Ngoài sự sáng tạo không ngừng trong men màu, nghệ nhân Trần Hợp còn kết hợp với “máu" nghệ thuật trong mình để mang đến dòng men Ngũ sắc. Với men Ngũ sắc, mỗi một sản phẩm chính là tác phẩm độc nhất vô nhị vì không sản phẩm nào giống sản phẩm nào cả. Mỗi một sản phẩm mang vẻ đẹp khác nhau, trong đó là cái thần của người nghệ nhân khi chắp cọ men lên gốm, khi thì rực rỡ vui tươi, khi thì suy tư trầm mặc. Gốm Ngũ sắc chính là bức tranh của những dòng men biến hoá đầy màu sắc.

3. Contact liên hệ

- Số điện thoại: 0988 881 988 - 0336 696 690

- Email: xuonggom.tranhop@gmail.com

- Địa chỉ: Kiots gốm Trần Hợp, tầng 2, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – Số 28, thôn 5, đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội