Gốm Bụt1. Giới thiệu

- Về người sáng lập thương hiệu – Nghệ sĩ gốm Trường Sơn

Sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng giàu truyền thống văn hóa với nghề gốm thủ công truyền thống, ngay từ nhỏ, Trường Sơn đã được nuôi dưỡng tình yêu với quê hương, yêu văn hóa, yêu nghề từ các bậc cha anh. Trong tâm trí người thanh niên trẻ ấy luôn đau đáu việc làm sao có thể tạo ra được một bản sắc riêng cho gốm sứ Việt Nam đương thời, làm sao để gốm Bát Tràng nói chung và gốm Bụt nói riêng trở thành biểu tượng của nền văn hóa Việt Nam. Từ niềm khát khao cháy bỏng ấy, gốm Bụt đã ra đời.

- Về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của gốm Bụt

Với tầm nhìn trở thành thương hiệu gốm là biểu tượng của văn hóa Việt Nam, trong suốt những năm làm nghề, nghệ sĩ gốm Trường Sơn không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề kĩ thuật, bên cạnh đó luôn dành thời gian nghiên cứu bản sắc văn hóa được thể hiện trên gốm sứ và trong các tác phẩm nghệ thuật qua các thời kì. Từ đó, khéo léo lồng ghép những giá trị của văn hóa đương thời vào các sản phẩm của gốm Bụt, làm sao để vừa chuyển tải đúng, truyền tải đủ, nhưng lại mềm mại, khéo léo và gần gũi với khách hàng.

Sứ mệnh của gốm Bụt là cung cấp cho khách hàng trong nước và quốc tế những sản phẩm gốm giàu bản sắc. Mỗi sản phẩm của gốm Bụt là một câu chuyện văn hóa, lịch sử “chạm” đến khách hàng. Từ đó, là tiền đề cho việc giới thiệu, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dân tộc đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Khát vọng tột cùng của người sáng lập thương hiệu với tên gốm Bụt đó là xây dựng thương hiệu trở thành một biểu tượng văn hóa Việt Nam, theo đuổi tận cùng các giá trị về sự tôn trọng, kế thừa và phát triển văn hóa Việt; sáng tạo, đổi mới trong lao động nghệ thuật và sản phẩm mang tính hướng thiện.

2. Thông tin về sản phẩm

Hiện tại, gốm Bụt đang phát triển các dòng gốm như vuốt tay, be chạch, bán thủ công với các phân lớp về đồ décor và đồ gia dụng.

- Phân lớp décor

Với các dòng gốm vuốt tay, be chạch được làm dựa trên kĩ thuật truyền thống, các sản phẩm được thiết kế hình dáng, màu sắc, hoa văn phù hợp với không gian hiện đại, với các sản phẩm chính như: bình, lọ, đĩa… Mỗi chiếc bình là một tác phẩm độc bản chứa đựng những câu chuyện về văn hóa và lịch sử riêng.

- Phân lớp đồ gia dụng

Phân lớp sản phẩm này được gốm Bụt sản xuất với phương thức bán thủ công, bao gồm bộ đồ ăn, bộ trà, cốc… với những đồ án đồ họa được lấy ý tưởng từ ca dao, tục ngữ, từ các tác phẩm nghệ thuật, từ đời sống sinh hoạt…

3. Thông tin liên hệ

- Địa chỉ: Kiots gốm Bụt, tầng 1, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – Số 28, thôn 5, đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

- Hotline/zalo: 0969 774 969

- Email: gombut2021@gmail.com

- Fanpage: https://www.facebook.com/gombut