Giới thiệu Hội trường Cung Đình

Hội trường Cung Đình được lấy ý tưởng từ cung đình từ thời nhà Trần. Hội trường được thiết kế theo lối kiến trúc giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, gồm mười bốn cột trụ gỗ lim chống chính, phần mái được lợp ngói mô phỏng mái ngói Cung Đình xưa, kết hợp với các dầm gỗ đỡ ngang chịu lực cho hệ thống sáu máy điều hòa công suất lớn. Hai bên lắp đặt hệ thống kính trong suốt mang lại ánh sáng tự nhiên, không gian mở cho hội trường. Trên các cột trụ được treo hệ thống đèn hoa đăng với họa tiết cung đình còn chụp đèn thì được chạm trổ, điêu khắc hình con rồng.

Nền gạch lát ở hội trường là loại gạch cổ, được lấy nguyên liệu từ phù sa của sông Hồng để tạo nên chất liệu men Hoàng Thổ chứ không phải là gạch công nghiệp hiện nay. Các viên gạch đều được làm thủ công, nhấn mạnh từ tổng quát cho đến những chi tiết nhỏ nhất, đều mang thông điệp, hơi thở của văn hóa, lịch sử, thông điệp của nghề nơi đây.

Về quy mô, Hội trường rộng 300m vuông, lối đi ở giữa được trải thảm đỏ tái hiện không gian cung đình. Trên sân khấu được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại như màn hình led 16m vuông, hệ thống âm thanh Pro Audio của Đức, hệ thống ánh sáng ZYT, máy tạo khói L-3000... nhằm tổ chức các show lớn, tiếp đón các đoàn khách quy mô, hội nghị lớn của các bộ ngành, địa phương lên đến 200 người. Ngoài ra Hội trường Cung Đình còn tổ chức cả các chương trình sinh nhật, tiệc cưới… phục vụ ẩm thực truyền thống và lễ hội của Bát Tràng.

Địa chỉ: Tầng 4, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, số 28, thôn 5, đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 0866 959 288

Facebookhttps://www.facebook.com/huongsatra 

Giờ mở cửa: 8h – 18h từ Thứ hai – Chủ nhật

Chúc Quý khách một kỳ nghỉ vui vẻ!